KInh nghiệm chọn hosting tốt nhất cho website

Sử dụng hosting là một nhu cầu cần thiết cho website của bạn. Trong đó có một số cá nhân vì muốn tiết kiệm và chưa dám mạnh dạn đầu tư nên sẵn sàng sử dụng hosting miễn phí. Và chắc hẳn bạn cũng hiểu cái giá trị bạn sẽ nhận được bởi việc sử dụng hàng miễn phí sau đó là gì rồi đúng không? Chọn hosting miễn phí có thể bị rất nhiều lỗi, hay banner quảng cáo, rồi bị hạn chế rất nhiều thứ…Và quan trọng là có thể bị die bất cứ lúc nào.

Thử tưởng tượng rằng khi bạn đã đổ hết công sức của mình vào để xây dựng một website trở nên hoành tráng. Bỗng dưng vào một ngày đẹp trời, bạn truy cập vào và thấy báo lỗi, màn hình trống trơn, và tất cả trở về con số 0. Cảm giác của bạn sẽ ra sao? Vì vậy hãy đầu tư cho mình một khoản tiền nhỏ để có thể xây dựng được một website bền vững. Và bạn sẽ có được doanh thu từ web đó mang lại.

Vậy thì câu hỏi đặt ra là làm thế nào chọn được một hosting thật tốt?

Cách lựa chọn hosting tốt

Đây chắc chắn sẽ là câu hỏi đầu tiên trước khi bạn đi đến quyết định mua host cho mình. Bởi có rất nhiều điều kiện cũng như nhiều nhà cung cấp hosting với các chiêu trò mời mọc, và chúng làm bạn phân vân. Do đó,việc bạn cần làm đầu tiên đó là tìm hiểu dịch vụ công ty đó có thực sự tốt hay không. Việc làm này sẽ khá nhanh chóng, hãy cùng tôi xem xét nhé!

Theo tôi, tiêu chí để đánh giá một hosting tốt chính là ở dịch vụ chăm sóc khách hàng của họ có tốt hay không. Đây là tất cả những điều công ty muốn gửi gắm tới khách hàng và để họ có quyết định trung thành với doanh nghiệp hay không. Thử hỏi một doanh nghiệp có sản phẩm tốt nhưng dịch vụ chăm sóc khách hàng quá tệ thì liệu sản phẩm của bạn có vận hành tốt được không?

Một doanh nghiệm có dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt là khi bạn có những trục trặc về kỹ thuật, hay trong quá trình sử dụng đều có thể liên lạc với công ty để được hỗ trợ nhanh chóng. Chứ không phải bạn liên lạc cho cong ty từ thứ 2 mà tới thứ 7 công ty cũng không phản hồi.

Hiện nay, hầu như doanh nghiệp nào cũng để số điện thoại đường dây nóng. Thế nhưng không phải số điện thoại nào đều thực hiện được như vậy. Do đó, bạn cần có sự chọn lọc.

Đánh giá dịch vụ chăm sóc khách hàng?

Hãy thử gọi về số điện thoại của một công ty vào một buổi tối cuối tuần, xem có ai trả lời bạn hay không, hoặc xem cách họ phục vụ như thế nào để đánh giá.

Chi phí đăng ký hosting và duy trì hàng tháng không cao lắm. Do đó hãy thay đổi nếu lựa chọn ban đầu của bạn chưa thực sự tốt. Lấy đó làm kinh nghiệm cho lần sau.

Một hosting tốt là hosting có dung lượng lớn, tốc độ xử lý nhanh. Trong trường hợp bạn sử dụng ít gặp sự cố và được nhà cung cấp của bạn xử lý nhanh chóng.

Và cuối cùng, tiêu chuẩn lựa chọn hosting duy nhất tôi đưa cho bạn chính là hãy nhìn cách bạn được phục vụ như thế nào từ nhà cung cấp nhé!

Tham khảo: Địa chỉ thuê hosting tốt nhất cho người mới bắt đầu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *