7 vấn đề thường gặp khi sử dụng hosting kém chất lượng

Hosting là thành phần không thể thiếu được khi xây dựng website, do vậy nên mua hosting nào là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Bởi một website không thể hoạt động tốt được nếu như hosting không ra gì.

Là một blogger, tất cả bắt đầu với hosting. Bạn muốn có thể chia sẻ bài đăng trên blog của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội và để mọi người tìm và đọc nội dung của bạn nhanh và dễ dàng. Tuy nhiên, hosting kém chất lượng có thể ngăn chặn điều này nếu trang web của bạn đang xuống hoặc di chuyển siêu chậm.

Có rất nhiều vấn đề bạn có thể gặp khi sử dụng dịch vụ hosting kém chất lượng. Dưới đây là bảy vấn đề phổ biến nhất bạn có thể gặp với lưu trữ.

Cloud hosting là gì? Lợi ích khi sử dụng Cloud hosting

Khắc phục hosting khi dùng WordPress

lựa chọn Hosting

Blog load chậm

Không có gì gây phiền nhiễu hơn khi một ai đó đang có nhu cầu tìm kiếm một thứ gì trên google và khi nhấp vào trang kết quả thì lại load mãi không xong. Hầu hết rời đi và tìm một trang khác sau ít hơn 10 giây. Blog của bạn cần phải tải nhanh hoặc bạn sẽ không thể giữ khách truy cập của bạn trên trang web của bạn.

Tốc độ tải chậm cũng ảnh hưởng đến SEO của bạn, có thể khiến bạn xếp hạng thấp hơn bạn cần. Thông thường, có thể là do các plugin của WordPress, nhưng chúng cũng có thể do một công ty hosting cung cấp dịch vụ không tốt. Bạn không nên trải nghiệm thời gian tải chậm, trừ khi bạn có nhiều lưu lượng truy cập hay kế hoạch sử dụng hosting sai lầm. Nếu đúng như vậy, bạn có thể cần phải nâng cấp lên VPS hoặc một máy chủ chuyên dụng.

Down Time

Vấn đề trang website không thể truy cập cũng là vấn đề rất nghiêm trọng. Một số khách truy cập có thể cho rằng blog của bạn thậm chí không còn tồn tại nữa. Tuy nhiên, có thể vấn đề nằm ở hosting của bạn.

Nếu trang web của bạn không thể hoạt động, bạn cần phải liên hệ với hỗ trợ ngay lập tức. Đây không phải lỗi của công ty, đặc biệt là nếu bạn bị tấn công hoặc đã làm một việc gì đó gây ra vấn đề mà không biết. Tuy nhiên, hỗ trợ sẽ giúp bạn sao lưu và chạy.

Khi thời gian chết xảy ra quá thường xuyên, bạn cần chuyển sang công ty cung cấp hosting. Không có lý do gì để bạn phải chịu đựng nhiều thời gian chết nếu bạn có một công ty lưu trữ tốt.

Support không tốt

Một công ty lưu trữ với sự hỗ trợ kỹ thuật tốt làm cho một sự khác biệt rất lớn. Tuy nhiên, khi bạn bị ảnh hưởng bởi sự hỗ trợ xấu từ một công ty hosting, nó có thể là một cơn ác mộng. Trả lời chậm, câu trả lời kém hoặc đơn giản là không cung cấp nhiều trợ giúp có nghĩa là đã đến di chuyển và tìm một công ty lưu trữ thực sự với sự hỗ trợ tuyệt vời.

Tài khoản bị Hacked

Các hacker thường rất thông minh trong vài năm qua và họ nhắm mục tiêu các công ty lưu trữ, trong một số trường hợp. Đảm bảo công ty lưu trữ của bạn cung cấp bảo mật tuyệt vời và bảo vệ DDoS hoặc bạn có thể phải chịu thời gian ngừng hoạt động do tài khoản bị tấn công.

Có một số vấn đề lưu trữ mà các blogger có thể gặp phải và bạn có thể không được miễn dịch từ họ bất kể bạn chọn công ty nào. Tuy nhiên, nếu bạn chọn một công ty lưu trữ tốt, bạn có thể được trong hình dạng tốt hơn và khi các vấn đề xảy ra, họ sẽ nhận được giải quyết nhanh hơn nhiều so với một công ty lưu trữ xấu.

One thought on “7 vấn đề thường gặp khi sử dụng hosting kém chất lượng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *