Cloud hosting là gì? Những lợi ích khi sử dụng cloud hosting

Tuy đã được ra mắt từ khá lâu tuy nhiên vẫn chưa thực sự nhiều người biết đến dịch vụ cloud hosting là gì? Thậm chí có một số người do không hiểu biết nên còn ngại ngần khi có ý định thuê cloud hosting và sử dụng share hosting thông thường khiến mất đi rất nhiều những điểm mạnh của công nghệ đám mây (cloud).

Cloud Hosting là gì?

Cloud Hosting là gì?
Cloud hosting là một dịch vụ có chức năng như web hosting đó là lưu trữ các dữ liệu, ứng dụng trên nền website tuy nhiên lại được phân chia ở dạng cloud nên sở hữu rất nhiều những đặc điểm nổi trội. Khi sử dụng cloud hosting thì người dùng sẽ tránh được những tác động từ việc dùng hosting chung một server nhưng vẫn đảm bảo mức giá rẻ. Dịch vụ đa phần được cung cấp cho khách hàng là doanh nghiệp , tổ chức, website TMĐT, thậm chí là các cá nhân, diễn đàn có yêu cầu cao về quản lý thông tin dữ liệu hiệu quả, ổn định, khả năng mở rộng bất cứ khi nào có nhu cầu, tốc độ truy cập website cực nhanh.
Cloud Hosting hoạt động dựa vào nền tảng điện toán đám mây (cloud computing), cải thiện được tốc độ truy cập hosting, tăng khả năng bảo mật dữ liệu cũng như hạn chế việc hosting bị chết đến 99%. Cloud Hosting sẽ mang lại cho khách hàng sự yên tâm và mang lại hiệu quả cao nhất trong kinh doanh và công việc.

Lợi ích từ dịch vụ Cloud hosting

Dịch vụ Cloud Hosting có thể sử dụng được cho bất kỳ một website nào từ nhỏ cho đến vô cùng lớn. Cloud hosting dựa vào công nghệ tiên tiến nhất hiện nay cho phép tạo ra không giới hạn hosting trên một máy chủ miễn sao còn đủ cấu hình. Ngoài ra khách hàng không phải lo lắng về việc virus, ảnh hưởng từ những hosting khác bởi công nghệ cloud cho phép chuyển hosting sang một máy chủ khác cùng hệ thống sao cho đảm bảo lợi ích người dùng nhất. Công nghệ điện toán đám mây cũng loại bỏ bất kỳ giới hạn vật lý cho sự phát triển và làm cho giải pháp lưu trữ trở nên cực kỳ linh hoạt. Người dùng cũng có thể kiểm tra, quản lý tài nguyên của mình một cách rõ ràng chứ không còn phải chiu cảnh tượng những hosting khác chiếm dụng tài nguyên.

Bạn sẽ không phải lo lắng về vấn đề bảo mật hay sao lưu dữ liệu. Tất cả mọi thông tin dữ liệu trên web của bạn sẽ được sao lưu liên tục và bảo vệ an toàn một cách tuyệt đối. Nếu có bất kỳ 1 máy chủ nào trong hệ thống gặp sự cố, hỏng hóc, hệ thống sẽ tự động chuyển đổi sang máy chủ vật lý khác. Một số mô hình Cloud hosting trên thế giới: WordPress.com, Facebook.com, dịch vụ iCloud của Apple. Hệ thống luôn được duy trì sự ổn định ở mức trên 100%. Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về cloud hosting tại đây.

One thought on “Cloud hosting là gì? Những lợi ích khi sử dụng cloud hosting

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *