Tự làm Landing Page có khó hay không?

Landing Page là một công cụ giúp bạn có thể tiếp thị sản phẩm, dịch vụ đến với khách hàng. Nếu như một Landing Page chất lượng, chuyên nghiệp sẽ thu hút được rất nhiều khách hàng và từ đó tăng tỉ lệ chuyển đổi. Nói đến đây chắc hẳn rằng bạn đang muốn tạo một Landing Page đúng không? Và tôi cũng chắc rằng bạn đang suy nghĩ rằng liệu tự làm Landing Page có khó hay không?

Để biết được câu trả lời chính xác thì hãy cùng tôi tìm hiểu bài viết này nhé. Đây là những kiến thức mà tôi đã tham khảo được từ các nguồn uy tín. Mong rằng sau khi đọc song bài viết này các bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức mới.

Tự làm Landing Page có khó hay không?

Xem thêm: https://thuemaychuao.net/landing-page-la-gi/

1. Landing Page có tác dụng gì?

Tác dụng chính của Landing Page là làm tăng tỉ lệ chuyển đổi của khách hàng trong các chiến dịch quảng cáo. Thay vì dẫn dắt khách hàng về website của bạn thì bạn nên dẫn khách hàng về trang đích để tăng tỉ lệ chuyển đổi. Còn vì sao trang đích lại tăng tỉ lệ chuyển đổi thì các bạn hãy đọc câu trả lời dưới đây.

  • Landing Page điều hướng khách hàng dễ dàng hơn
  • Nội dung trình bày đa dạng, đẹp mắt
  • Tập chung vào một mục đích
  • Đo lường được chuyển đổi
  • Chủ động sử dụng data khách hàng

2. Có các loại Landing Page nào?

Hiện nay Landing Page được chia làm 3 loại chính:

  • Landing Page tăng tỉ lệ chuyển đổi: Mục đích của trang đích này cũng giống như tên của nó. Nó giúp doanh nghiệp tăng doanh thu từ các chiến dịch.
  • Landing Page thu thập thông tin khách hàng: Mục đích của trang này để lấy thông tin khác hàng như: Email, sdt, họ tên. Sau đó sử dụng các thông tin này để chiển khai các chiến dịch quảng bá sản phẩm, dịch vụ.
  • Landing Page bán hàng: Trang này giống như một shop bán hàng, thuyết phục khách hàng mua hàng ngay trên Landing Page.

3. Nên làm Landing Page khi nào?

Landing Page phù hợp với tất cả các ngành nghề ví dụ như: Bất động sản, du lịch, giáo dục, công nghệ, lam đẹp,…Tuy nhiên ở từng thời điểm khác nhau bạn hãy quyết định sử dụng Landing Page cho phù hợp.

Chẳng hạn như bạn làm Landing Page để giới thiệu sản phẩm mới, dịch vụ mới. Hoặc bạn có thể tạo Landing Page khi sản phẩm của mình quá ế và cần đẩy đi.

Hoặc trong các dịp như Tết, Valentine, Ngày lễ,…chúng ta cần khách hàng quyết định mua hàng trong thời gian ngắn thì landing page sẽ là một công cụ cực kỳ hữu dụng.

4. Tự làm Landing Page có khó hay không?

Theo mình thấy thì hiện tại để làm ra một trang đích là vo cùng đơn giản, kể cả những bạn không biết gì về có cũng có thể làm được. Bởi hiện tại công nghệ phát triển có rất nhiều công cụ ra đời.  Những công cụ này sẽ giúp bạn tạo Landing Page vô cùng đơn giản chỉ vài bước kéo thả.

Một số công cụ hữu ích giúp bạn tạo trang đích đơn giản như: Google Site, landingpage.vn, WordPress.org,… Những công cụ này có thể tạo ra các trang đích hoàn toàn miễn phí.

Kết luận: Để tạo ra Landing Page thì vô cùng đơn giản chỉ cần vài bước đơn giản là bạn có được một trang đích hoàn chỉnh. Mong rằng sau khi bạn đọc song bài viết ” Tự làm Landing Page có khó hay không?” Bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức về Landing Page. Nếu còn tthắcmawcs nào khác hãy cmt, Chúng tôi sẽ trả lời bạn nhanh nhất có thể.

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *