Yêu cầu cơ bản khi xây dựng website?

Yêu cầu cơ bản khi xây dựng website? Đây là câu mà được khá nhiều người thắc mắc. Có rất nhiều khi bắt đầu với việc làm website họ chỉ nghĩ rằng nên xem website hiển thị như thế nào, có giống với ý tưởng ban đầu không? Màu sắc có đẹp và hài hòa không? Mà không biết giao diện hay màu sắc không phải là phần quan trọng nhất.

Yêu cầu cơ bản khi xây dựng website?

Phần quan trọng nhất chính là các chức năng mà website cần có, nội dung đưa nên có đúng và hấp dẫn hay không. Trong bài này tôi sẽ chỉ ra các yêu cầu cơ bản khi xây dựng website.

1. Mục đích lập website

Đây là bước cơ bản đầu tiên là nên móng để xây dựng website. Cần phải có mục đích rõ ràng bởi mục đích sẽ ảnh hưởng đến chức năng và cấu tạo của website. Với mỗi một mục đích, những yêu cầu cơ bản về tính năng sẽ khác nhau cũng như đặc điểm kiến trúc dữ liệu sẽ khác nhau.

Chính vì mục đích khách nhau sẽ xác định website đó có chức năng đơn giản hay phức tạp, Tốn thời gian công sức nhiều hay không.

2. Lựa chọn tên miền cho website

Nếu đã thực sự muốn tạo website để khởi nghiệp kinh doanh thì tôi khuyên bạn nên chọn mua những tên miền ở nơi uy tín. Những tên miền dễ nhơ, dễ đọc, ngắn gọn, súc tích là sự lựa chọn không tồi. Khi bạn chọn tên miền thì hãy nhớ nó ảnh hưởng rất nhiều về thứ hạng seo sau này.

Ngoài ra bạn nên chọn những đuôi như: .com, .vn, .com.vn Là những đuôi phổ biến giúp doanh nghiệp tiếp cận khách hàng tốt hơn.

3. Đối tượng người dùng website của bạn là ai?

Xác định được khách sử dụng website thì bạn sẽ trả lời được câu hỏi nên chọn ngôn ngữ nao? Tiếp cận thị trường ra sao? Đưa những nội dung gì nên website? Các tính năng cần có là gì?

4. Xác định các tính năng của website

Đây là điều cần lưu ý nếu như bạn thiết kế website bán hàng thì nên cài đặt các tính năng bán hàng… Nếu bạn là người ít hiểu biết trong vấn đề này có thể liên hệ đến các bên tư vấn để được giải đáp và sau đó thêm một số chức năng khác cần có vào website.

5. Đưa những nội dung gì nên website

Sau khi đã xác định rõ mục tiêu lạp trang website thì bạn cần xác định đưa các thông tin gì nên website. Xác định đúng giúp bạn có được sự chuẩn bị nội dung cho trang web phù hợp và một chiến lược nội dung tốt trong quá trình khai thác website.

Hãy xác định thật chi tiết xem bạn định cho những loại thông tin nào lên (sản phẩm, dịch vụ, đại lý phân phối, giới thiệu công ty, sự kiện hoạt động…) Đó là các yêu cầu khi thiết kế website, giúp trang web được tối ưu hóa, khách hàng sẽ dễ dàng tìm kiếm thông tin mà họ đang cần.

6. Xác định các yêu cầu về giao diện

Cần xác định giao diện để website của bạn chở nên hoàn chỉnh và thu hút hơn. Giao diện đẹp mắt sẽ thu hút khách hàng mục tiêu và khách hàng sẽ có những xuy nghĩ tốt về doanh nghiệp. Và chắc chắn một ngày nào đó họ sẽ quay lại sử dụng dịch vụ của chúng ta.

Bạn cân đặt ra các câu hỏi như: Màu sắc chủ yếu của website là màu gì? phong cách thể hiện như thế nào? Bố cục dài hay ngắn? Sau khi trả lời được tất cả những câu này thì bạn sx có cái nhìn tổng quát về website bạn định dựng.

7. Chi phí để xây dựng website

Chi phí để xây dựng website là yêu cầu cơ bản khi xây dựng website. Từ đó giúp bạn lựa chọn được những website phù hợp.

Bạn cần xác định rõ ngân sách định làm website là bao nhiêu sau đó lấy số tiền đó ra để xây dựng website chứ không phải là mua những website càng rẻ càng tốt.

Sau khi đã xác định rõ dàng thì bạn cần tìm đến các nhà cung cấp website uy tín. Nhà cung cấp này sẽ giúp bạn giải đáp tư vấn hỗ trự bạn để có được một website phù hợp nhất.

Xem thêm: https://cloudhosting.com.vn/thiet-ke-website/tong-chi-phi-thi…ang-la-bao-nhieu.html

Đây là 7 yêu cầu cơ bản khi xây dựng website mong rằng những kiến thức này sẽ giúp cho bạn có được một website đẹp, ưng ý nhất. Nếu còn câu hỏi thắc mắc nào bạn có thể cmt ở dưới chúng tôi sẽ trả lời bạn nhanh nhất.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *