8 lý do trang web của bạn cần có chứng chỉ SSL

Theo thống kê hiện tại có 50.000 trang website bị các hacker tấn công mỗi ngày. Vì vậy để đảm bảo các thông tin, dữ liệu được bảo mật, an toàn thì các website đã sử dụng chứng chỉ SSL. Nếu bạn để ý thì sẽ thấy URL của các trang web thường bắt đầu bằng HTTPS. Điều này cho thấy website đó đã sử dụng chứng chỉ SSL.

Hiện nay có 90% các website sử dụng chứng chỉ này. Như vậy ta có thể thấy chứng chỉ SSL rất quan trọng đối website thương mại điện tử đúng không. Trong bài viết này tôi sẽ liền kê 8 lí do trang web của bạn cần có chứng chỉ SSL.

8 lý do trang web của bạn cần có chứng chỉ SSL

1. Bảo vệ thông tin, dữ liệu khách hàng

HTTP là giao thức truyền tải thông tin giữa các thiết bị và website. Còn HTTPS là sự kết hợp giữa HTTP và chứng chỉ SSL, Giúp cho các thông tin người dùng được bảo mật trong môi trường internet.  Nếu như khách hàng truy cập vào các website có giao thức HTTP thường thì sẽ không an toàn. Các hacker có thể xâm nhập và ăn cắp thông tin cá nhân của bạn. Còn nếu bạn sử dụng HTTPS thì độ bảo mật rất cao.

HTTPS còn bảo vệ người dùng tránh các cuộc tấn công và chặn đường truyền giữa 2 client. Ngoài ra nếu không được mã hóa, các tội phạm mạng có thể dựng các trang web lừa đảo. Sau đó gắn các file chứa viruts để đánh lừa người dùng tải xuống.

2. Độ tin cậy với trang web

Đối với các doanh nghiệp sử dụng chứng chỉ SSL sẽ tạo ra niềm tin từ người dùng. Từ đó xây dựng thương hiệu trong mắt người tiêu dùng. Nếu như trước đây có rất ít website sử dụng HTTPS. Thì hiện nay phần lớn các website sử dụng HTTPS. Điều này thể hiện sự cần thiết của chứng chỉ SSL đối với người dùng.

Với việc sử dụng chứng chỉ SSL này bạn đang gầm nói cho khách hàng biết tất cả các thông tin, giao dịch của họ khi truy cập web sẽ được bảo mật.

3. Chrome hiển thị trang web đúng cách

Nếu bạn truy cập vào bất cứ trang web nào không có chứng chỉ SSL. Thì ngay lập tức chrome sẽ cảnh báo không riêng tư và ngăn chặn người dùng đến các trang web đó. Còn đối với các website có chứng chỉ SSL thì khi bạn truy cập chrome sẽ hiển thị biểu tượng khóa trên thanh trình duyệt.

4. Cải thiện thứ hạng của website

Thứ hạng website của bạn sẽ đang cải thiện nếu bạn có sử dụng chứng chỉ SSL. Từ năm 2017 Google đã công bố SSL là một trong các yếu tố ưu tiên xếp hạng website trên bộ máy tìm kiếm. Bây giờ chứng chỉ SSL là một điều kiên bắt buộc giống như tên miền và hosting vậy.

5. Tăng tốc độ trang web

Như đã nói trong các bài viết khác thì tốc độ load trang là yếu tố quan trọng ảnh hưởng rất nhiều đến trải nghiệm khách hàng. Và ảnh hưởng đến cả thứ hạng website trên bộ máy tìm kiếm. Tốc độ load web càng nhanh thì càng có nhiều người truy cập đồng thời giảm tỉ lệ thoát trang.

Nhiều người nói rằng chứng chỉ SSL sẽ làm chậm tốc độ của trang web. Tuy nhiên theo tôi thấy có rất rằng các trang HTTPS có tốc độ tải nhanh hơn các trang HTTP rất nhiều.

6. Tăng lượng truy cập và giữ chân khách hàng

Nếu không có chứng chỉ SSL khi người dùng truy cập vào website thì các trình duyệt sẽ cảnh báo. Khi truy cập vào bất kì trang web HTTP thì sẽ bị cảnh cáo là kết nối của họ không riêng tư. Ngay lập tức khách hàng sẽ thoát khỏi trang web của bạn và tìm đế các trang web đối thủ.

Vì vậy mà lượng khách hàng truy cập website sẽ giảm mạnh. Nếu bạn muốn tạo lập một trang web mới, Trước khi đi vào hoạt động hãy cài chứng chỉ SSL. Như vậy trang web của bạn sẽ không còn bị các trình duyệt như chrome cảnh báo nữa.

7. Xây dựng hình ảnh thương hiệu trong mắt người dùng

Website là thứ đại diện cho một doanh nghiệp, một thương hiệu. Nếu như website không chuyên nghiệp, thiếu tính bảo mật thì chắc chắc sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến hình ảnh thương hiệu. Chứng chỉ SSL sẽ không bảo vệ trang web của bạn trước các mối đe dọa. Nhưng nó sẽ bảo mật thông tin cá nhân, thông tin giao dịch của khách hàng khi truy cập website của bạn.

Bây giờ để tìm một website không có chứng chỉ SSL là rất khó. Điều này thể hiện nhận thức của người dùng về HTTPS và HTTP là rất lớn.

8. Tiêu chuẩn trong bộ tiêu chuẩn PCI

Bạn có chấp nhận và xử lý thanh toán thẻ tín dụng trên Web không? Nếu có, thì bạn phải tuân thủ các nguyên tắc nghiêm ngặt về PCI DSS (Tiêu chuẩn bảo mật dữ liệu công nghiệp thẻ thanh toán). Trong đó chứng chỉ SSL là một yếu tố quan trọng trong việc tuân thủ PCI. Việc không tuân thủ PCI có thể dẫn đến các hình phạt nặng của các công ty thẻ tín dụng, hành động pháp lý và mất doanh thu.

Kết luận: Đây chính là 8 lý do bạn nên cài đặt chứng chỉ SSL. Mong rằng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn. Nếu còn thắc mắc nào khác về bài viết” 8 lý do trang web của bạn cần có chứng chỉ SSL”. Hãy cmt phía dưới chúng tôi sẽ trả lời bạn sớm nhất có thể.

Xem thêm: https://inet.vn/ssl/ssl-comodo

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *