[Bật mí] cách chọn tên miền để seo hiệu quả

Áp dụng SEO marketing để đưa từ khóa lên top google giúp người dùng tìm kiếm trang web của mình một cách dễ dàng. Nhưng quan trọng là miền tên của bạn có thân thiện và dễ nhớ với google không, thì nó lại là một câu chuyện khác. Giờ tôi sẽ giải đáp cho bạn cách chọn tên miền để seo dễ nhớ mà thân thiện với google.

1. Tên miền và SEO

Xếp hạng trên đầu google là quyết định thành công trên trang web của bạn. SEO is a prefixial important to help create a that and domain name is also be bổ sung cho SEO, nếu miền dễ nhớ sẽ giúp cho người đọc có cảm giác thân thiện, nhớ lâu và nếu trang web của bạn khó nhớ thì tất cả đều tự nhiên. người dùng sẽ được bao giờ nổi tiếng và hình dung nó như thế nào.

Domain name có 2 dạng:

  • Tên miền quốc gia (.vn), tên miền quốc tế: (.com, .net, .org, .info, …)
  • Tên miền cấp 1 (.vn, .com); tên miền cấp 2 (.com.vn ,, net, …)
  • Tên miền quốc gia và tên miền quốc tế đều có thể SEO và tốt cho SEO.

2. Chọn tên miền để seo

1. Tên miền có chứa từ khóa

Đầu tiên khi hỏi cách chọn tên miền để seo, thì nên chọn các phần kèm theo từ khóa để SEO. Ví dụ nhé:

Bạn làm trong lĩnh vực điện thoại thông minh, bạn có thể chọn tên miền như tên mình + từ khóa liên quan đến điện thoại: minhducmobile, hoanghasmartphone, didongnhanh, …. Chìa khóa từ đó sẽ dễ dàng cho người dùng. hướng dẫn tìm kiếm từ khóa.

2. Tên miền dễ nhớ

Một trong những cách chọn miền tên để seo là tính dễ nhớ và dễ đọc. Có ai đi nhớ một miền dài ngoằng làm gì cả. Họ không thể nhớ danh sách của bạn tên miền nếu nó quá dài và họ sẽ không đếm thời gian đến trang web của bạn.

3. Chọn tên miền cấp 1

Theo kinh nghiệm chuyên sâu và lâu năm của tôi trong cách chọn miền tên để làm seo, bạn nên chọn miền này vì nó thân thiện và ảo SEO hơn miền tên cấp 2, cấp 3. Ví dụ:

  1. thoitrangso.com
  2. songdep24h.com
  3. nhachay.vn

4. Tên miền có gắn địa chỉ

Gần đây google chú trọng về địa chỉ vị trí. Nếu bạn miền tên có gắn địa chỉ, thì sẽ được google ưu tiên hơn 1 điểm. Ví dụ:

  1. chohanoi.vn
  2. didongsaigon.vn

Thường thì những người ở Hà Nội họ sẽ tìm kiếm các từ khóa kèm theo địa chỉ, do đó, bạn có thể đặt tên miền đó sẽ được ưu tiên hơn.

5. Tên miền có liên quan đến sản phẩm hoặc ngành nghề

bạn kinh doanh thời trang thì bạn có thể sử dụng luôn miền tên là thoitrangsongdep.vn, thoitrang24h.com như vậy là miền tên của bạn có cả tên sản phẩm mà bạn đang kinh doanh. Điều này rất có lợi cho SEO.

6. Tên miền đi kèm với 24h, 365, 247

Một lưu ý nhỏ trong cách chọn miền tên để seo là khi miền tên có thời gian sẽ giúp google nhận diện dễ dàng hơn mà người dùng có thể tìm hiểu thời gian mở cửa của bạn và khi kết hợp thời gian tiền tố sẽ hữu ích cho người đọc có thiện cảm hơn. Ví dụ: Nhadat247.vn, fsport247.com, tieudungxanh24h.com, …

Xem thêm:   Các tên miền khác tùy chọn cho doanh nghiệp nhỏ tốt nhất

3. Những Lưu ý cần chọn khi chọn miền tên

1. Tên miền không chứa kí tự đặc biệt

Bạn nghĩ rằng việc thêm ký tự Đặc biệt vào tên miền sẽ hay hơn? Không, nó chỉ làm cho người khác rối hơn thôi. Lưu ý nhỏ trong cách chọn tên miền để seo không bao giờ có thêm các đặc điểm nhân vật. Hãy thử suy nghĩ nếu bạn đọc 1 miền tên nào đó có chứa các đặc điểm riêng của các ký tự cho người khác, bạn sẽ phải mất công giải thích để họ hiểu về các ký tự này.

2. Phức tạp tên miền

Nhắc đến điều này. Chúng ta hãy thử nghĩ về một số tên miền quá dài, kết hợp tên miền thêm tiếng anh. Nó sẽ dẫn đến người dùng gõ sai chính tả và không thể truy cập vào trang web của bạn. Đối thủ sẽ chọn những tên miền đẹp để lấy lợi thế cạnh tranh với bạn.

3. Sử dụng sai đuôi domain

Bạn có thể không biết rằng: Mỗi đuôi của tên miền đều có ý nghĩa ảnh hưởng đến cách chọn tên miền để seo sao cho hiệu quả. Ví dụ: (.vn) có thể được sử dụng để làm tin, bán hàng vì nó là tên miền quốc gia; (.com) dành cho các tổ chức quốc tế, buôn bán, kinh doanh; (.net) is dành cho các mạng lưới quốc gia; (.info) là dành cho tin tức và (.edu) là dành cho tổ chức giáo dục. Bạn thử nghĩ nếu mang đuôi (.edu) làm web buôn bán thì nó sẽ như thế nào nhỉ? Đó là điều mà tôi cũng không thể nghĩ tới.

Tổng kết

Vừa rồi tôi đã chia sẻ với các bạn về cách chọn tên miền để seo cho hiệu quả. Hãy áp dụng các kiến ​​thức trên để thiết lập cho mình một tên miền đẹp và hiệu quả trong lĩnh vực SEO. Chúc các bạn thành công

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *