Email client là gì? Tìm hiểu về Email client

Để có thể hoạt động tốt phần mềm này thì trước tiên bạn cần biết những kiến thức cơ bản đã nhé! Trong bài viết này tôi sẽ giúp các bạn tìm ra câu trả lời của câu hỏi “Email client là gì? Tìm hiểu về Email client”.

1. Email client là gì?

Email client là một phần mền máy tính được dùng để truy cập và quản lý email của người dùng. Các mail client phổ biến bao gồm Microsoft Outlook, IBM Lotus Notes, Mozilla Thunderbird,, Evolution và Apple Inc.’s Mail.

Có rất nhiều email client khác nhau mỗi một email client đều có giao diện riêng. Một vài cái là các ứng dụng của web, một vài cái khác là các ứng dụng độc lập được cài đặt trực tiếp trên máy tính của bạn và một số ứng dụng khác dựa trên văn bản. Ngoài ra cũng có phiên bản khác của email client được thiết kế đặc biệt dành cho các thiết bị di động ví dụ như điện thoại.

Email client là gì? Tìm hiểu về Email client

Xem thêm: Giải pháp phần mềm Email Marketing hiệu quả

2. Email client hoạt động như thế nào?

Tất cả email đều có 2 phần là tên người dùng và tên miền. Khi bạn gửi một email cho một ai đó, máy chủ tên miền phải liên lạc với tên miền của người nhận. Ví dụ, giả sử địa chỉ email của bạn là johndoe@example.com và người mà bạn đang liên lạc có địa chỉ email là janesmith@anotherexample.org.

Về cơ bản, sau khi bạn gửi xong, máy chủ tên miền của bạn (example.com) tìm kiếm địa chỉ email sau đó liên lạc với tên miền máy chủ của người nhận (anotherexample.org) và thông báo rằng có một tin nhắn của một ai đó gửi tại tên miền này. Khi kết nối được thiết lập, máy chủ dẫn đến miền của người nhận (anotherexample.org) sau đó tìm tên người dùng của địa chỉ email và chuyển tin nhắn đến tài khoản này.

3. Bạn nên chọn email client như thế nào?

Thường thì email client đi kèm trong bộ cài đặt hệ điều hành. Tuy nhiên có rất nhiều sự lựa chọn thay thế khác. Bạn cần phải cảnh giác với phần mềm “home-brew” (là công cụ để cài các gói tiện ích mà Apple không cài sẵn) bởi vì nó không an toàn và đáng tin cậy như các phần mềm đã được kiểm tra và bảo trì thường xuyên.

Sau đây là một vài yếu tố mà bạn nên chú ý để chọn một email client phủ hợp với nhu cầu nhất: An toàn, bảo mật, hữu dụng, tin cậy, sẵn sàng. Mỗi email client đều khác nhau về cách tổ chức các mục thư nháp, thư đã gửi, thư đã lưu và xóa thư. Hãy tập làm quen với các phần mềm này để bạn có thể tìm và lưu trữ tin nhắn dễ dàng hơn và để bạn không làm mất các tin nhắn một cách vô tình.

4 Bạn có thể sử dụng nhiều hơn 1 email client không?

Bạn vẫn có thể có nhiều hơn một email client, mặc dù có thể bạn sẽ gặp các vấn đề vê sự tương thích. Một vài tài khoản email ví dụ như những tài khoản đăng kí thông qua các nhà cung cấp dịch vụ Internet hoặc nơi làm việc, thì bạn chỉ có thể đăng nhập từ một máy tính cho phép bạn đăng nhập vào tài khoản đó bằng các quyền thích hợp.

Bạn cũng có thể sử dụng email độc lập để đọc những tin nhắn này, nhưng nếu có nhiều hơn một email client cài đặt trong máy của bạn thì bạn nên chọn một cái làm mặc định. Khi bạn nhấn chuột vào một email liên kết với một trình duyệt hay tin nhắn, máy tính của bạn sẽ mở email mặc định mà bạn chọn.

Hầu hết các nhà cung cấp đưa cho bạn các tùy chọn để tải phần mềm email trực tiếp từ website của họ. Hãy chắc chắn rằng bạn phải xác minh tính xác thực của trang web trước khi tải bất kỳ một tệp tin nào và luôn tuân thủ các quy tắc an toàn như là việc sử dụng tường lửa hoặc phần mềm diệt virut cập nhật để giảm thiểu tối đa các mối nguy hại. Bạn cũng có thể bảo trì tài khoản email miễn phí thông qua dịch vụ email trên các trình duyệt ví dụ như Yahoo, Hotmail, Gmail, v.v. mà bạn có thể truy cập từ bất kỳ máy tính nào. Vì những tài khoản này được bảo trì trực tiếp từ các máy chủ của nhà cung cấp, họ không can thiệp vào những tài khoản email khác.

Kết luận: Đây là những gì bạn cần biết về Email client. Mong rằng sau khi bạn đọc xong bài viết “Email client là gì? Tìm hiểu về Email client”. Bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức. Nếu còn câu hỏi thắc mắc nào khác hãy cmt phía dưới nhé!

Xem thêm: 7 Bước để xây dựng một chiến dịch email marketing hiệu quả

Email Marketing Automation là gì? Tìm hiểu những kiến thức cơ bản

Tìm hiểu về email marketing trong vòng 10 phút

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *