Email Tracking là gì? Top 6 phần mềm theo dõi email

Bạn có thắc mắc rằng chuyện gì sẽ sảy ra khi bạn gửi email xong không? Người nhận có nhận được email? Nó có trong thư mục thư rác của họ không? Họ có nhấp vào liên kết của bạn hoặc mở tệp đính kèm của bạn không? Nếu như trước đây thì các câu hỏi trên không có câu trả lời. Nhưng với công nghệ như bây giờ có rất nhiều phần mềm trả lời được những câu hỏi trên.

Trong bài viết này tôi sẽ chia sẻ cho các bạn những công cụ cho phép các bạn biết khi ai đó mở email của bạn, nhấp vào bất kỳ liên kết nào và xem bất kỳ tệp đính kèm nào nhé!

Email Tracking là gì? Top 6 phần mềm theo dõi email

1. Email tracking là gì?

Email Tracking là quá trình theo dõi các email đã gửi và sử dụng dữ liệu đó để thông báo các quyết định kinh doanh. Hầu hết các công cụ theo dõi email đều nắm bắt dữ liệu về tỷ lệ mở, thời gian và vị trí, cũng như số lần nhấp qua các liên kết và tệp đính kèm.

Hiện tại email là nguồn cung cấp thứ rác và spam đáng lo ngại cho doanh nghiệp. Tuy nhiên Email tracking sẽ là công cụ giúp bạn hạn chế những rủi ro này.

2. Lợi ích Email tracking

  • Giúp tiết kiệm thời gian
  • Theo dõi email cung cấp ngữ cảnh
  • Cung cấp thông tin chi tiết, độc đáo

3. 6 phần mềm theo dõi email hiệu quả nhất 2021

3.1 CRMVIET

CRMVIET được biết đến với nền tảng bán hàng mạnh mẽ và khả năng theo dõi email đi kèm với bộ công cụ bán hàng hiệu quả. Với tính năng theo dõi email của CRMVIET, bạn sẽ có thể biết khi nào khách hàng tiềm năng mở email, nhấp vào liên kết hoặc tải xuống tệp đính kèm.

Những hành động này cũng có thể được xem trong CRM trên luồng hoạt động của hồ sơ liên hệ, bao gồm các hoạt động khác như lượt xem trang trang web. Ngoài ra, bạn có thể nhận được thông báo trên màn hình để cập nhật hoạt động theo thời gian thực, cho phép bạn phản hồi khi tổ chức của bạn quan tâm nhất. Phần mềm này hoạt động với Gmail, Outlook và Office365.

3.2 Mailtrack

Mailtrack là một tiện ích mở rộng của Google Chrome tích hợp với hộp thư đến Gmail của bạn để thêm dấu kiểm màu xanh lục trong giao diện sau khi email được mở. Mailtrack cũng cung cấp thông báo trên màn hình và không giới hạn số lượng email bạn có thể theo dõi.

3.3 Streak

Một tiện ích bổ sung khác của Gmail, Streak cung cấp một thanh bên tiện dụng với nhật ký hoạt động trực quan của email được mở, thời gian xem và thậm chí cả vị trí địa lý nơi người nhận đã xem thư. Bạn cũng có thể sử dụng Streak để sắp xếp các tin nhắn của mình theo lượt xem gần đây (để biết khách hàng tiềm năng nào là ấm áp nhất) hoặc cô lập các thư gửi email vẫn đang chờ trả lời (để bạn biết cần theo dõi ai).

3.4 Mailtracker by Hunter.io

Mailtracker cho phép bạn theo dõi số lần email đã được mở, khi nào và bằng thiết bị nào. Hunter.io cam kết rằng tiện ích mở rộng này sẽ luôn miễn phí và sẽ không bao giờ thêm biểu trưng hoặc số nhận dạng khác vào email của bạn.

3.5 Intelliverse Email Tracker

Trình theo dõi email này có thể trở thành một plugin cho Microsoft Outlook hoặc như một tiện ích mở rộng của Chrome cho Gmail. Nó cung cấp thông tin về thời gian và vị trí email được mở dưới dạng chi tiết thiết bị, tất cả đều nằm trong hộp thư đến của bạn. Nó sẽ theo dõi các email không giới hạn và cung cấp thông báo theo thời gian thực.

3.6 SalesHandy

SalesHandy cung cấp thông báo mở qua email và theo dõi hoạt động cho tối đa 15 hồ sơ gần đây nhất của bạn. Theo dõi email hoàn toàn miễn phí và không giới hạn cho người dùng Gmail, nhưng bạn có thể nâng cấp lên gói trả phí để truy cập bổ trợ Outlook.

Kết luận: Trên đây mình đã giới thiệu cho bạn 6 phần mềm giúp theo dõi email. Mong rằng sau khi đọc song bài viết ” Email Tracking là gì? Top 6 phần mềm theo dõi email ” các bạn sẽ biết thêm nhiều kiến thức mới. Nếu bạn còn có thắc mắc nào khác. Hãy cmt phía dưới chúng tôi sẽ trả lời bạn sớm nhất.

Xem thêm: 7 bước để xây dựng một chiến dịch email marketing hiệu quả

Email marketing là gì? lợi ích của email marketing

Amazon SES là gì? Cách sử dụng Amazon SES

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *