Hacker đánh cắp 1,4 triệu mật khẩu từ các diễn đàn nổi tiếng như Web Hosting Talk, Mac Forums

Một loạt diễn đàn nổi tiếng như Web Hosting Talk, Mac Forums và HotScripts đã bị hacker tấn công và đánh cắp khoảng 1,4 triệu mật khẩu.

Một hacker hay một nhóm tin tặc (chưa xác định được số lượng cụ thể) đã bị cáo buộc đánh cắp hơn 1,4 triệu mật khẩu, địa chỉ email và các dữ liệu khác từ cơ sở dữ liệu của các diễn đàn phổ biến bao gồm Web Hosting Talk, Mac Forums và HotScripts.

hackerdanhcap14trieumatkhautucacdiendannoitiengnhuwebhostingtalkmacforums

Một người nào đó đã sử dụng nickname “uid0” để chào bán các cơ sở dữ liệu bị đánh cắp trên web đen The Real Deal với 7.2 Bitcoin (tương đương 4752 USD) – theo báo cáo của CSO.

Vào hôm thứ Sáu, một nhà điều hành của LeakedSource cho biết tin tặc đã tấn công công ty truyền thông Penton vào ngày 4 tháng 7 vừa qua và đánh cắp dữ liệu của Web Hosting Talk, Mac Forums, HotScripts.com, dBforums, A Best Web.

Nguồn tin từ Motherboard cho biết có khoảng 1.442.602 người dùng bị tổn hại trong cuộc tấn công trên. Trong bản danh sách mà “uid0” rao bán có 1 triệu hồ sơ từ HotScripts. Vì vậy, tổng số nạn nhân có thể cao hơn con số 1,4 triệu người rất nhiều.

hackerdanhcap14trieumatkhautucacdiendannoitiengnhuwebhostingtalkmacforums-1

Các mật khẩu trên các diễn đàn trên chủ yếu được mã hóa bằng thuật toán MD5 được đánh giá là khá yếu. Do đó, chúng thường bị các tin tặc crack một cách dễ dàng. Trong thực tế, nhà điều hành các diễn đàn trên cho biết 60% dữ liệu đã bị crack trong 2 tiếng của ngày thứ Sáu.

LeakedSource công bố vụ tấn công vào website của mình vào tối thứ Sáu và chia sẽ các thông tin với Motherboard. Trong khi đó, Penton từ chối đưa ra bình luận vào thời điểm này.

Nếu bạn có tài khoản trên các diễn đàn trên hãy nhanh chóng truy cập và thay đổi mật khẩu của chúng. Quan trọng là bạn không nên dùng một mật khẩu cho nhiều trang web và nên cân nhắc sử dụng một trình quản lý mật khẩu.

One thought on “Hacker đánh cắp 1,4 triệu mật khẩu từ các diễn đàn nổi tiếng như Web Hosting Talk, Mac Forums

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *