Microsoft mua lại Affirmed Networks để phát triển AWS

Microsoft tuyên bố sẽ mua lại Affirmed Networks, nhà cung cấp phần mềm ảo hóa chức năng mạng (NFV) – khi không gian viễn thông nóng lên cho những người cung cấp các đám mây lớn nhất.

Khi 5G ngày càng trở thành hiện thực, các nhà cung cấp đám mây nhận thấy vai trò của họ là cho phép các nhà khai thác viễn thông triển khai và duy trì các mạng thế hệ tiếp theo hiệu quả hơn.

Tại Microsoft, chúng tôi dự định trao quyền cho ngành viễn thông khi họ tiếp tục chuyển sang 5G và hỗ trợ cả các nhà sản xuất và khai thác thiết bị mạng trong nỗ lực tìm kiếm các giải pháp nhanh hơn, dễ dàng hơn và hiệu quả hơn về chi phí, Yousef Khalidi, phó chủ tịch công ty  Azure trong một bài đăng blog . Việc mua lại này sẽ cho phép chúng tôi phát triển công việc của mình với ngành viễn thông, xây dựng trên nền tảng đám mây an toàn và đáng tin cậy cho các nhà khai thác.

Với các mạng được khẳng định, chúng tôi sẽ có thể cung cấp các giải pháp mới và sáng tạo phù hợp với nhu cầu riêng của các nhà khai thác, bao gồm cả việc quản lý khối lượng công việc mạng của họ trên đám mây, ông Kh Khidi nói thêm.

Anand Krishnamurthy, chủ tịch và CEO của Affirmed Networks – người chỉ trở thành CEO vào đầu tháng này – cho biết công ty đã đưa ra tầm nhìn. Làm việc cùng nhau, chúng tôi đã tạo ra một mô hình cho các mạng di động của tương lai mở, có nguồn gốc từ đám mây và có khả năng mở rộng quy mô web, tất cả chỉ bằng 70% chi phí của các mạng truyền thống, ném vào KRnamurthy. Chúng tôi là đối tác được lựa chọn của họ khi họ chuẩn bị cho mạng lưới và cơ sở hạ tầng thế hệ thứ năm (5G).

Hiện tại, các công nghệ kết hợp của Microsoft và Khẳng định sẽ tiếp tục đẩy nhanh sự thay đổi quan trọng này.

Động thái này tạo nên sự so sánh thú vị với những gì Amazon Web Services (AWS) đang làm với dự án Wavelength của mình. Sáng kiến ​​này là một trò chơi cạnh có nhúng các dịch vụ tính toán và lưu trữ của AWS trên các mạng 5G của nhà khai thác, cho phép phân phối các ứng dụng có độ trễ cực thấp.

Vào lúc: Phát minh  trở lại vào tháng 12, trong đó được coi là mục lớn nhất của các từ khóa chính – hay nói cách khác, mục cuối cùng – Giám đốc điều hành của Verizon, Hans Vestberg, đã tham gia giám đốc AWS Andy Jassy trên sân khấu để thảo luận về sự hợp tác giữa hai công ty. Jassy lưu ý các ứng dụng thú vị nhất sẽ được mở ra, chẳng hạn như thiết bị công nghiệp tự trị, hoặc ứng dụng cho các thành phố thông minh, không thể chờ đợi lâu.

Nếu bạn muốn có các loại ứng dụng có khả năng kết nối hàng dặm đó, nhưng thực sự có ý nghĩa gì đó, thì những ứng dụng đó cần một lượng tính toán nhất định và một lượng lưu trữ nhất định, ông nói. Điều mà [nhà phát triển] thực sự muốn là AWS được nhúng bằng cách nào đó vào các vị trí cạnh 5G này.

Về phần Microsoft, công ty cho biết họ đang xem xét mở rộng ‘mối quan hệ đối tác mạnh mẽ, sâu sắc’ và đảm bảo khả năng tương tác để đảm bảo mạng được xác định bằng phần mềm dựa trên đám mây (SDN) phù hợp với bối cảnh 5G. Quan hệ đối tác của công ty với AT & T, được tăng cường vào tháng 11 , được nhiều người trong ngành xem là một điều đặc biệt thú vị trong không gian.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *