Tìm hiểu cũng như ứng dụng của Cloud Analytics

Phân tích dữ liệu lớn cho thấy những hiểu biết sâu sắc của công ty có thể có ảnh hưởng trực tiếp và đáng kể đến hoạt động kinh doanh của họ, và đó là lý do tại sao nhiều công ty hiện đang làm việc đó. Có những hiểu biết sâu sắc mang lại cho bạn lợi thế cạnh tranh với đối thủ cạnh tranh và cung cấp một hình ảnh hoàn thiện hơn về doanh nghiệp của bạn. Tuy nhiên, để thực hiện phân tích dữ liệu lớn bạn cần tài nguyên máy tính tại chỗ để nó được thực hiện có hiệu quả. Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ giải thích tại sao chúng tôi nghĩ giải pháp tốt nhất là phân tích đám mây.

Cloud Analytics là gì?

Phân tích đám mây là giải pháp dựa trên đám mây cho phép các doanh nghiệp thực hiện phân tích hoặc thủ tục thông minh thông qua các mô hình đám mây tích hợp, chẳng hạn như các kho dữ liệu được lưu trữ, báo cáo doanh nghiệp SaaS và phân tích phương tiện truyền thông xã hội. Nó sử dụng một loạt các công cụ phân tích và kỹ thuật để giúp các công ty trích xuất thông tin từ dữ liệu lớn và trình bày nó một cách dễ dàng phân loại và sẵn sàng thông qua một trình duyệt web.

Tầm nhìn thống nhất về Kinh doanh

Một điều gây ra vấn đề cho nhiều công ty là khi các yếu tố khác nhau trong tổ chức có nhận thức khác nhau về những gì đang xảy ra. Tất cả đều làm việc từ bộ dữ liệu của riêng mình và không có một bức tranh tổng thể về hoạt động công ty.

Lợi thế quan trọng của việc sử dụng phân tích đám mây là khả năng hợp nhất dữ liệu lớn từ tất cả các nguồn và các kênh truyền thông mà công ty sử dụng. Khả năng cung cấp đám mây cho phép mọi thứ được cung cấp: bạn có thể thu thập dữ liệu quy mô lớn từ tất cả các ứng dụng nội bộ, thiết bị, mạng xã hội và đăng ký dữ liệu – điều gì đó sẽ khó thực hiện trong nhà.

Sử dụng nền tảng quản lý dữ liệu dựa trên đám mây cho phép bạn dễ dàng kết hợp dữ liệu từ nhiều nguồn, cho phép kết hợp, hợp nhất và làm sạch – kết quả là kết quả chính xác hơn cho phép bạn có một tầm nhìn thống nhất về doanh nghiệp của mình. Tầm nhìn này sau đó có thể được chia sẻ trong toàn tổ chức để mọi người có một bức tranh toàn cảnh.

Khả năng Tiếp cận dễ dàng

Chìa khóa để đảm bảo mọi người nhìn thấy tầm nhìn thống nhất nằm trong khả năng tiếp cận thông suốt mà các nền tảng quản lý dữ liệu dựa trên đám mây cung cấp. So với các ứng dụng do nhà phát triển sử dụng, các ứng dụng dựa trên đám mây dễ sử dụng hơn và trong nhiều trường hợp có thể tự học, giảm sự cần thiết phải đào tạo nhân viên.

Và bởi vì nhân viên không cần tạo báo cáo một lần hoặc đăng nhập vào các hệ thống riêng biệt để thực hiện việc phân tích, công nghệ được thông qua nhanh hơn trong toàn công ty; các phân tích, do đó, trở nên dễ tiếp cận hơn với tất cả mọi người.

Take-up được cải thiện thậm chí còn hơn nữa khi các ứng dụng thực hiện các phân tích cũng trình bày những phát hiện – như với Elastic Stack. Tất nhiên, dựa trên đám mây, các ứng dụng có thể dễ dàng truy cập đến nhân viên ở bất cứ nơi nào và bất cứ lúc nào, miễn là họ có kết nối internet.

Cải thiện sự cộng tác

Nhiều công ty thấy đó là một thách thức để xây dựng một hệ thống cho phép các thành viên trong nhóm hợp tác hiệu quả. Sử dụng hỗn hợp các hệ thống bên trong và bên ngoài có thể làm cho khó phát triển các mô hình phân tích và chia sẻ kết quả. Hậu quả là sự phát triển không có tốc độ, công việc thường được nhân đôi và không phải ai cũng có thể đóng góp ý kiến ​​của họ – đặc biệt khi một nhóm được phân phối trên một khu vực địa lý rộng.

Đây không phải là trường hợp phân tích dữ liệu dựa trên đám mây. Thay vào đó, các nhóm có thể làm việc cùng nhau để lưu trữ dữ liệu, tạo ra các thiết kế phân tích và đánh giá kết quả – dù họ ở đâu. Điều quan trọng là mỗi thành viên đều có quyền truy cập thông tin chi tiết theo thời gian thực và có thể được thực hiện ngay lập tức. Điều này có thể mang lại lợi ích thực sự cho các nhóm hoạt động, những người cần những hiểu biết sâu sắc để đưa ra những quyết định quan trọng cho hoạt động kinh doanh.

Bảo vệ

Việc giám sát đối mặt với các nhà cung cấp dịch vụ đám mây, cũng như các tiêu chuẩn quốc tế họ cần phải tuân thủ, đảm bảo rằng họ thực hiện an ninh rất nghiêm túc. Thực tế, hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ đám mây công cộng đều có cơ chế bảo mật tốt hơn tại chỗ và dịch vụ bảo mật hệ thống tốt hơn các công ty quản lý, hệ thống trước kia.

Các hệ thống trong nhà thường sử dụng hỗn hợp các công nghệ cũ hơn và các ứng dụng cũ có nhiều lỗ hổng hơn so với các hệ thống hiện đại trong các trung tâm dữ liệu đám mây. Ngoài ra, các hệ thống đám mây có kiến ​​trúc ít phức tạp hơn, làm cho chúng dễ theo dõi và bảo vệ.

Một lợi thế an ninh khác của đám mây là khả năng giúp các công ty đáp ứng các mục tiêu về thời gian hồi phục và các mục tiêu phục hồi trong trường hợp thiên tai. Khả năng lưu trữ sao lưu khổng lồ và số lượng lớn các máy chủ failover thừa làm cho việc này trở nên dễ dàng đối với hầu hết các doanh nghiệp, đây sẽ là một cam kết rất tốn kém.

Phần kết luận

Từ việc đọc bài báo này, bạn sẽ hiểu rõ hơn về cách điện toán đám mây có thể mang lại lợi ích đáng kể cho các công ty cần phải thực hiện phân tích dữ liệu lớn. Đặc biệt, bạn sẽ biết phân tích đám mây cung cấp cái nhìn thống nhất về doanh nghiệp và dẫn đến khả năng tiếp cận và cộng tác tốt hơn cho các nhóm của bạn. Đồng thời, nó cũng chứng minh một môi trường an toàn hơn trong đó để thực hiện phân tích.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *