Tìm hiểu về ngành công nghiệp hosting

 

1. Tìm hiểu hosting inet

Hosting là dịch vụ lưu trữ dữ liệu và chia sẻ trực tuyến, là không gian trên máy chủ có cài đặt các dịch vụ Internet như world wide web (www), truyền file (FTP), Mail… ,bạn có thể chứa nội dung trang web hay dữ liệu trên không gian đó. Hiện nay iNET đã và đang là nhà cung cấp dịch vụ hosting rất lớn trên thị trường.

2. Lịch sử ra đời của hosting

 

Hosting được phát triển dựa theo sự hình thành và nâng cấp của mạng lưới toàn cầu với tên gói world wide web (www) được ra mắt đầu tiên trên thế giới vào năm 1991 và những bước phát triển của nó được diễn biến như sau:

* 5 năm khi www ra đời thì vào năm 1996 số lượng người sử dụng web lên đến 16 triệu người trong hơn 100.000 website và máy trạm được ra đời chỉ vỏn vẹn trong 5 năm này. Năm 1998 thì số lượng người sử dụng đã tăng vọt lên một cách không ngờ là 147 triệu người sử dụng web với hơn 9800 lượt tìm kiếm trong mỗi ngày và 153 mb dung lượng trung bình mà mỗi máy chủ website được tiếp nhận.

* Năm 2000, một thiên niên kỷ mới thì con số người dùng internet lên web đã tăng hơn gấp đôi là lên đến khoảng 361 triệu và từ đó máy chủ vật lý cũng bắt đầu ra đời đánh dấu cho một bước phát triển mới trong công nghệ mạng máy tính hiện nay. Cứ theo khoảng thời gian 3 năm thì đến năm 2003 số lượng người sử dụng web lại tăng lên gấp đôi là 719 triệu người và năm năm sau, nam 2008, một bước ngoặc lớn hơn trong lịch sử máy chủ ra đời đó chính là các hệ thống máy chủ ảo VPS và lúc này dung lượng lưu trữ trung bình của mỗi máy chủ đã đạt đến con số 171.000 Mb trên mỗi máy chủ vật lý.

* Đầu năm 2009 thì con số người dùng web đã không còn giới hạn ở hàng triệu nữa mà nó là 1,8 tỉ người dùng website và 1,5 tỉ lượt tìm kiếm mỗi ngày. Sau đó là sự ra đời và phát triển của các công nghệ ảo hóa như năm 2011 công nghệ điện toán đám đám mây ra đời và hiện nay đã có 2.1 tỉ người sử dụng các trang web để phục vụ cho nhu cầu công việc của mình và tiếp theo đến 2012 đã có đến 634 triệu website với 3 tỉ lượt tìm kiếm mỗi ngày.

Và theo khảo sát mới nhất trong năm 2015 hiện nay thì số lượng người sử dụng web đã lên đến hơn 3 tỉ và sẽ có tăng cao hơn nữa theo xu hướng về các tiện ích lưu trữ hiện nay.

3. Ưu nhược điểm của dịch vụ hosting

* Ưu:

– Nhanh chóng lưu trữ dữ liệu data website của bạn
– Nhanh chóng thao tác cũng như dễ dàng kích hoạt các vấn đề liên quan cần thiết.
– Chi phí rẻ và độ bảo mật cao khi sử dụng hosting inet.
– Chạy ổn định

* Nhược:

– Dung lượng có giới hạn
– Phù hợp hơn cho doanh nghiệp vừa và nhỏ không thích hợp cho doanh nghiệp cỡ lớn

4. Tương lai dịch vụ hosting sẽ như thế nào?

Trong tương lai gần dịch vụ hosting vẫn sẽ tiếp tục phát triển và là phần không thể thiếu được nhất là với những người đang có ý định phát triển website.

Hầu hết tới 90% hiện nay người dùng đều ưu tiên sử dụng hosting bởi chúng nhanh và rẻ vì vậy có lẽ khó có dịch vụ nào có thể kích thích người dùng hơn hosting.

5. Hosting inet lựa chọn không thể tốt hơn

Mặc dù hiện nay có rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ hosting nhưng tôi vẫn khuyên bạn nên sử dụng hosting của iNET bởi vì chất lượng hosting của iNET rất tốt so với các đơn vị khác, ngoài ra các gói hosting đều được phân chia rõ ràng sao cho phù hợp nhất với người sử dụng cụ thể đó là:

– Linux hosting
– WordPress hosting
– SEO hosting
– Reseller hosting

Bạn có thể lựa chọn 1 trong 4 gói trên sao cho phù hợp với nhu cầu website của mình. Tuy nhiên nếu bạn không chọn được thì nhân viên cskh của iNET sẽ tư vấn giúp bạn lựa chọn phù hợp nhất.

Tham khảo thêm bài viết: Hosting inet – chất lượng dịch vụ là số 1

6. Những thông số bạn cần biết khi thuê hosting

Hiện tại có hai loại OS thông dụng là Linux và windows nhưng đa số người dùng thích lựa chọn hosting linux hơn vì nó có thế tùy biến dễ dàng còn hdh windows chúng sẽ thích hợp với những người lần đầu sử dụng và người dùng cũng không cần phải tùy biến gì trước khi đem vào sử dụng.

Ngoài ra bạn cũng cần quan tâm đến những thông số khi thuê hosting như: Dung lượng, Băng thông, Ram, Addon domain, subdomain, email accounts, ….

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *