Tìm hiểu về video hosting, dịch vụ hosting mới mẻ tại Việt Nam

Thông thường người dùng sẽ chỉ biết đến những dịch vụ hosting đơn thuần như hosting linux, hosting windows, seo hosting… Và đây đa phần là các dịch vụ gắn liền với mảng xây dựng website. Tuy nhiên trên thế giới video hosting lại đang là một dich vụ hoạt động khá mạnh mẽ khi cung cấp cho người dùng những khu vực lưu trữ tối ưu nhất cho việc đăng tải và giữ những video của mình.

Những điều cần lưu ý khi thuê SEO Hosting

Hosting quá tải với WordPress tăng tốc và khắc phục

Cách sửa lỗi hosting bị đầy, chiếm hết dung lượng

dịch vụ video hosting

Video hosting là gì?

Video hosting là dịch vụ hosting cho phép người dùng có thể lưu trữ và phân phối các video của họ trên mạng internet. Thay vì việc phải upload video lên hosting của riêng mình gây lãng phí tài nguyên cũng như ảnh hưởng đến toàn bộ hosting cùng server thì dịch vụ này cho phép người dùng lưu trữ riêng video sang một hosting khác chuyên dụng cho nền tảng này.

Các loại video hosting

Hiện nay video hosting được chia ra làm 2 loại là miễn phí và có phí.

Video hosting miễn phí: đây thông thường là các dịch vụ được cung cấp bởi các trang web chia sẻ video và hoàn toàn miễn phí. Người dùng sẽ phải đăng ký thành viên mới được upload video lên trên này. Điểm mạnh của dịch vụ này là hoàn toàn miễn phí, dễ dàng tiếp cận được nhiều người dùng, có thể nhúng trực tiếp vào nhiều loại web nhiều loại ngôn ngữ,… Tuy nhiên thì do upload trên trang của bên thứ 3 nên sẽ có những quy định ràng buộc kèm theo như về bản quyền, nội dung cũng như dung lượng upload đây cũng là 1 điểm hạn chế của dịch vụ này. Người dùng nếu muốn được up nhiều nội dung hơn thì bắt buộc phải nâng cấp lên các gói dịch vụ trả tiền cao hơn.

Video hosting trả phí: Chức năng tương tự như dịch vụ video hosting miễn phí, tuy nhiên thì dịch vụ này có thể coi như một cái kho chứa dữ liệu hơn. Các hosting được phân chia ra từ các server streaming có cấu hình băng thông và dung lượng cực kì lớn. Người dùng sẽ phải trả tiền cho việc lưu trữ nội dung trên các hosting này, và điểm mạnh là nội dung đa phần thường không được kiểm duyệt mạnh như video miễn phí nhưng vẫn sẽ có những hạn chế đến từ bên cung cấp.

Khi nào nên sử dụng video hosting

Thông thường các dịch vụ hosting thông thường sẽ được khuyến cáo hạn chế upload nhiều video lên trên để tránh việc tiêu tốn băng thông, chiếm dụng cấu hình server của các hosting khác. Và thậm chí nhiều nhà cung cấp còn không cho phép người dùng được đăng tải các video nặng lên hosting của họ, điều này khiến cho việc cung cấp giá trị cho người dùng truy cập trở nên khó khăn hơn. Video hosting thì lại khác bởi nó được dựng trên các server dành riêng cho video nên sẽ không ảnh hưởng nhiều việc đăng tải.

Người dùng nên sử dụng dịch vụ video hosting cho khi web cần đăng tải nhiều video, upload những video nặng hay chỉ đơn giản là muốn tiết kiệm băng thông dung lượng cho website của mình. Tuy nhiên lời khuyên chân thành là người dùng nên lựa chọn những trang web cung cấp dịch vụ video hosting để upload lên để đỡ tốn kém chi phí mặc dù có đôi chút cẩn thận về nội dung upload.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *