Những nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây tốt nhất cho doanh nghiệp

Dịch vụ lưu trữ đám mây là gì?

Trước đây người ta thường dùng các loại usb, thẻ nhớ, ổ cứng để lưu trữ những dữ liệu quan trọng và bạn không cần thao tác gì nhiều cắm thẻ nhớ vào và chuyển những dữ liệu quan trọng của mình vào.

Tiện lợi thì có nhưng rủi ro cũng rất cao bởi một khi bạn bị mất điện thoại, mất thẻ nhớ, mất usb, rơi xuống nước,…. Thì tất cả các dữ liệu của bạn sẽ bốc hơi chỉ trong giây lát.

Còn ngày nay người ta nghĩ ra một dịch vụ tiện lợi hơn thay thế hoàn toàn những thứ ấy, đó chính là dịch vụ điện toán đám mây cho phép người dùng lưu trữ những dữ liệu quan trọng trực tiếp trên internet mà không sợ bị mất dữ liệu, giới hạn dung lượng,…

xem thêm: dịch vụ hosting

Những dịch vụ lưu trữ đám mây tốt nhất hiện nay

Nếu bạn đang băn khoăn hoặc chưa biết nên chọn nhà cung cấp nào thì hãy cùng tôi điểm danh qua về những nhà cung cấp dưới đây xem đế bạn lựa chọn nhé:

One drive

15GB dữ liệu miễn phí

Được phát triển trực tiếp từ microsoft, onedrive chính là một mô hình sao lưu dữ liệu trực tuyến. Nó cũng có một chút họ hàng gì đó với windows 8 và windows phone. Onedrive được tích hợp trong hotmail, outlook (dịch vụ gửi email của microsoft) ngay từ khi người dùng khởi tạo tài khoản microsoft.

Onedrive được tích hợp word online, power point online, excel online những office online này có các tính năng giống hệt như bộ office bình thường.

Những tập tin sau khi đã soạn thảo offline sau khi tải lên onedrive vẫn có thể chỉnh sửa như bình thường. Dễ dàng đăng nhập vào one drive để tải các tệp, dữ liệu về bằng máy tính hoặc smartphone và những thiết bị này cũng phải được kết nối internet. Hiện nay microsoft đã phát triển phần mềm hotmail cho các hệ điều hành IOS, Android.

xem thêm: email server

GOOGLE drive

15GB dữ liệu miễn phí

Là một sản phẩm được ông trùm google (nắm trong tay công cụ tìm kiếm toàn kiếm toàn cầu) phát triển google drive được coi như là một kho lưu trữ toàn diện nhất hiện nay. Nó có mặt sẵn trên rất nhiều các thiết bị nhưng nhất là đối với smartphone chạy android.

Để sử dụng dịch vụ google drive thì rất đơn giản. Bạn chỉ cần tạo một tài khoản google sau đó đăng nhập vào điện thoại và tải ứng dụng google drive về là dùng được. Còn nếu như trên máy tính bạn đăng nhập vào website https://www.google.com/drive/ là có thể dùng được.

Ưu điểm:

  • Tích hợp sâu vào hệ điều hành android và công cụ chrome.
  • Dung lượng lưu trữ 15gb.
  • Hỗ trợ tính năng soạn thảo văn bản online: word, excel, power point.

nhược điểm

Do được tùy biến và tích hợp khá sâu nên một vài tính năng tự động được khởi chạy: như trên các máy android tự động đồng bộ các tệp ảnh với nhau lên trên google drive.

DROP BOX

Hiện nay dropbox vẫn giữ ngôi đầu bảng về dịch vụ lưu trữ (nhất là trên smartphone android) nếu tính về số lượt download, tuy là nó đã được ra mắt từ rất lâu nhưng không hế sụt giảm về lượng người dùng và số lượt download.

Dropbox sử dụng một giao diện đơn giản với các thao tác kéo thả rất đơn giản: bạn chỉ cần kéo nội dung cần lưu trữ từ trong desktop vào dropbox cách thức kéo thả này giúp giảm bớt các thao tác thừa khi sử dụng, đơn giản hóa cho người dùng thích sự tiện lợi.

ưu điểm:

  • Thao tác gọn gàng, dễ sử dụng
  • Hỗ trợ trên nhiều nền tảng khác nhau (windows, linux,…)

nhược điểm:

  • Bộ nhớ rất ít chỉ có 2GB dữ liệu.
  • thao tác gọn gàng nên dẫn đến thiếu các tính năng trong khâu xử lí.

Còn rất nhiều các dịch vụ lưu trữ đám mây mà tôi không tiện nhắc ở đây.

Tổng kết

Những gói dịch vụ hosting trên là những gói tôi đã dùng rồi nên tôi đưa cho bạn để bạn có thể lựa chọn. Bạn có thể lựa chọn bất kì gói dịch vụ nào mà bạn thích chứ không riêng gì 3 gói dữ liệu tôi kể bên trên. Nếu gặp khó khăn gì thì đừng ngần ngại comment để lại ý kiến, chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết.

Related Posts

Đổi mật khẩu quản trị Moodle thông qua PhpMyAdmin

1. Sử dụng PhpMyAdmin để đặt lại Mật khẩu/Tên người dùng Bước 1: Đăng nhập vào phpMyAdmin cPanel hosting sẽ có tiện ích cơ sở dữ liệu…

Cách di chuyển WordPress từ thư mục con sang thư mục gốc

1. Chuẩn bị cài đặt WordPress của bạn để di chuyển Bước 1: Đăng nhập vào Bảng điều khiển WordPress của bạn . Ví dụ. Bước 2: Từ bảng…

Hướng dẫn hạn chế quyền truy cập bằng .htaccess và Trình quản lý từ chối IP

Kiểm soát truy cập là một phần quan trọng trong việc quản lý quyền truy cập của khách truy cập vào trang web của bạn. Khách truy…

Lỗi the cloud file provider is not running là gì? Cách fix lỗi

1. Lỗi the cloud file provider is not running là gì? Lỗi “The cloud file provider is not running” xuất hiện khi có sự cố trong quá…

Top 6 server hosting Terraria tốt nhất

1. Terraria là gì? Terraria là một trò chơi điện tử hộp cát phiêu lưu hành động mạnh mẽ được phát hành vào năm 2011 bởi Re-Logic. Nó…

Cloudflare hosting là gì? Có nên sử dụng Cloudflare hosting

1. Cloudflare hosting là gì? Cloudflare là một công ty cung cấp dịch vụ mạng lưới phân phối nội dung (CDN) và bảo mật cho website. Cloudflare…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *